Hakago vip

So sánh DHL và FedEx: Chuyển phát quốc tế nào tốt, phù hợp?

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị chuyển phát quốc tế nổi bật như là DHL hay FedEx. Tuy nhiên mỗi đơn vị vận chuyển lại có những ưu, nhược riêng nên khiến bạn khó lòng lựa chọn? Vậy hãy tham khảo bài viết so sánh DHL và FedEx sau đây của Hakago, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho thắc mắc của mình!

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế uy tín, giá tốt nhất năm 2023

1. Đôi nét về hãng chuyển phát nhanh quốc tế - DHL

1.1. Tổng quan dịch vụ vận chuyển DHL

Hãng vận chuyển nhanh quốc tế DHL là đơn vị tiên phong gia nhập vào thị trường Việt Nam và nhanh chóng lấy được lòng tin của nhiều khách hàng. Vậy những yếu tố nào khiến DHL vượt trội hơn các doanh nghiệp khác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về hệ thống dịch vụ của DHL.

DHL được thành lập vào năm 1969, chữ cái trong tên hãng được lấy từ chữ cái đầu tiên của các thành viên sáng lập bao gồm: Adrian Dalsey, Larry Hillblom, và Robert Lynn. DHL được biết như là một công ty dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới. Hiện tại, hãng có 4 trụ sở kinh doanh lớn mạnh đặt tại các nước phát triển gồm: Đức, Anh, Mỹ và Singapore. 

 so sánh DHL và FedEx
Tổng quan về dịch vụ của hãng vận chuyển quốc tế DHL

DHL nhận chuyển phát nhanh tất cả các mặt hàng, kể cả mặt hàng khó vận chuyển nhất. Để phục vụ cho nhu cầu vận chuyển ngày càng lớn, DHL xây dựng hệ thống với 96 máy bay vận chuyển thường và 21 máy bay riêng cho các gói khẩn cấp. Vì dịch vụ tốt nên hãng vận chuyển DHL được mệnh danh là đơn vị dẫn đầu trong việc vận chuyển các lô hàng đường biển và đường hàng không trên toàn thế giới.

1.2. Các dịch vụ nổi bật

Hãng vận chuyển DHL cung cấp các phương pháp vận chuyển hàng hoá vô cùng nổi bật sau đây:

 • DHL Same Day Jetline
 • DHL Same Day Sprintline
 • DHL Express 9:00, 10:30 hoặc 12:00 
 • DHL Express Worldwide
so sánh DHL và FedEx
Giới thiệu khái quát về hãng vận chuyển DHL

Bên cạnh đó, hãng còn có các lựa chọn khác cho khách hàng bao gồm: DHL Express Easy, DHL Express Envelope và DHL Global Mail Business.

2. Đôi nét về hãng chuyển phát nhanh quốc tế - FedEx

Hãng vận chuyển quốc tế FedEx nằm trong TOP vận chuyển hàng hoá nhanh nhất thế giới. Chất lượng dịch vụ chuẩn quốc tế và giá vận chuyển quốc tế luôn rẻ là một lợi thế mạnh của hãng. Hãy cùng làm rõ điều này trong phần thông tin dưới đây nhé!

so sánh DHL và FedEx
Giới thiệu tổng quan về hãng vận chuyển quốc tế FedEx

2.1. Tổng quan dịch vụ vận chuyển FedEx

Hãng chuyển phát nhanh quốc tế FedEx ra đời vào năm 1971, trụ sở chính được đặt tại thành phố Memphis của Hoa Kỳ. Tên thương hiệu được lấy cảm hứng từ tên của bộ phận hàng không của công ty, Federal Express. FedEx cung cấp các dịch vụ khá đa dạng bao gồm: kỹ thuật số, quét tài liệu, dịch vụ photo hộ chiếu, cho thuê cả máy tính và nổi bật nhất chính là dịch vụ vận chuyển quốc tế.

so sánh DHL và FedEx
Tổng quan về dịch vụ vận chuyển của hãng FedEx

Hãng sở hữu cho mình số lượng máy bay lên đến 654 chiếc, mỗi ngày sẽ vận chuyển khoảng 3,4 triệu gói hàng với khối lượng hơn 7 triệu tấn. Nhờ vào lợi thế quy mô rộng lớn nên chi phí vận chuyển của FedEx tiết kiệm được nhiều khâu. Điều này một phần giúp cho cước phí dịch vụ của hãng cũng rẻ hơn các đơn vị khác. 

2.2. Các dịch vụ nổi bật

Hãng chuyển phát nhanh FedEx cung cấp các dịch vụ vận chuyển đa dạng cho khách hàng bao gồm:

 • FedEx International First: Vận chuyển đơn hàng ngay trong đêm và được gửi hàng siêu tốc đến tay khách hàng trong thời gian ngắn nhất.
 • FedEx International Priority: Dành cho các nhu cầu vận chuyển gấp, hàng quan trọng, đến nơi trước 10:30 sáng. Dịch vụ được sử dụng tại các nước Châu Á, Hoa Kỳ, Châu Âu, Canada.
 • FedEx International Economy: Tập trung vận chuyển các đơn hàng có giá trị kinh tế, hàng kinh doanh cần đi gấp. Thông thường 2-4 ngày sẽ đến nơi.
 • FedEx International Connect Plus: Dịch vụ dành riêng cho khách hàng B2C. Phù hợp cho đơn hàng cần đến nơi sớm từ 1-3 ngày.

Ngoài ra, hãng còn có các dịch vụ chuyển phát nhanh khác bao gồm:  FedEx Priority, FedEx Ground Delivery, FedEx Home Delivery, FedEx Overnight, FedEx Express Saver và FedEx SmartPost.

3. So sánh DHL và FedEx có điểm khác biệt gì?

Để có thể giúp bạn lựa chọn phù hợp hơn cho nhu cầu vận chuyển hàng hoá của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh DHL và FedEx theo các tiêu chí dưới đây như sau: 

  DHL FedEx
Ưu điểm
 
 • Đa dạng loại hình vận chuyển phát nhanh
 • Hệ thống kho bãi có quy  mô lớn và rộng khắp
 • Giao và  nhận hàng đúng thời gian. 
 • Tỷ lệ thành công khi giao hàng là 100%
 • Dịch vụ DHL eCommerce chuyên dụng cho người bán trực tuyến
 • Chi phí vận chuyển ổn định và phù hợp với thị trường
 • Cung cấp giấy tờ bảo hiểm ứng với các gói hàng
 • Chính sách chiết khấu từ 6% đến 20 % cho các đơn hàng
 • Dịch vụ tận nơi Gửi các gói hàng có trọng lượng đến 150 tấn.
 • Chính sách chăm sóc khách hàng hấp dẫn và tận tình
Nhược điểm
 
 • Cước phí vận chuyển cao
 • Phụ phí phát sinh bất ngờ
 • Hạn chế các địa điểm lấy và trả hàng
 • Thời gian vận chuyển khá chậm hơn các hãng khác
 • Tuyến đường vận chuyển hạn chế

4. Dịch vụ chuyển phát của DHL hay FedEx tốt hơn?

Cả hai hãng vận chuyển quốc tế DHL và FedEx đều có những điểm nổi bật riêng biệt. Hãng FedEx có lợi thế về cước phí rẻ giúp tiết kiệm cho khách hàng nên sẽ phù hợp với các đơn hàng số lượng lớn, cồng kềnh. DHL thì lại nổi bật vì ưu điểm thời gian giao hàng nhanh chóng nên sẽ là sự lựa chọn với các đơn hàng cần gửi gấp, giấy tờ đơn giản.

so sánh DHL và FedEx
Dịch vụ vận chuyển quốc tế nào tốt hơn

Tóm lại, việc so sánh DHL và FedEx để xem hãng nào vận chuyển tốt hơn thì bạn nên dựa vào các yếu tố về nhu cầu sử dụng của mình. Bạn có thể dựa vào các ưu điểm của hai dịch vụ như chúng tôi liệt kê ở trên để so sánh với nhu cầu sử dụng dịch vụ của mình nhé.

Thông qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đã có thể đưa ra nhận định khi so sánh DHL và FedEx một cách minh bạch nhất. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ cân nhắc kỹ càng và lựa chọn được hãng vận chuyển nhanh quốc tế thích hợp cho mình. Cảm ơn bạn đã đọc hết nội dung bài viết này. Hãy ghé thăm trang web của Hakago để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác.

>>>> XEM THÊM:

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Contact Me on Zalo
0973736968