Hakago vip

Bảng Giá Cước Gửi Hàng Đi Mỹ Qua Bưu Điện Cập Nhật 2023

Giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện hiện nay là bao nhiêu? Các yếu tố nào ảnh hưởng đến cước vận chuyển? Thời gian chuyển hàng đi Mỹ bằng bưu điện nhanh hay chậm? Xem ngay bài viết dưới đây để biết chi tiết.

>>>> THAM KHẢO: Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ uy tín, nhanh chóng, an toàn

1. Bảng giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện hiện nay

Bạn có thể tham khảo ngay phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài đối với các đơn vị tại Việt Nam ngay dưới bảng dưới đây:

 Khối lượng (KG) Bưu kiện bay và thủy bộ (VND) Dịch vụ EMS(VND) Dịch vụ VN QuickPost (VND)
0,5 340.300 650.900 1.199.463
1,0 552.500 786.800 1.402.592
1,5 584.700 1.009.500 1.658.132
2,0 706.900 1.058.600 1.916.226
2,5 829.100 1.194.500 2.165.258
3,0 951.300 1.330.400 2.386.099
3,5 1.073.500 1.466.300 2.606.940

Bảng giá cước gửi hàng sang Mỹ của các đơn vị quốc tế, tham khảo ngay:

 Khối lượng (KG) Dịch vụ UPS (VND) Dịch vụ PUD DHL (VND)
0,5 1.019.952 1.348.200
1,0 1.235.275 1.565.200
1,5 1.448.946 1.848.100
2,0 1.664.269 2.131.000
2,5 1.879.592 2.427.600
3,0 2.088.305 2.678.800
3,5 2.293.475 2.930.000

Bưu điện chính là một trong những hình thức vận chuyển hàng quốc tế uy tín và được lựa chọn khá phổ biến. Với hình thức gửi hàng quốc tế này, khách hàng có nhiều sự lựa chọn với nhiều gói cước và mức cước phí khác nhau. Giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện có thể được tính cụ thể phụ thuộc vào loại hình dịch vụ mà bạn lựa chọn như sau:

 • Dịch vụ chuyển bưu phẩm thường
 • Chuyển phát nhanh hàng hóa sang Mỹ EMS. Hình thức này thường áp dụng cho các bưu kiện nhỏ, gọn, có khối lượng khoảng 1-3 kg
 • Bưu phẩm đảm bảo chuyển phát bưu kiện quốc tế
 • Gói chuyển hàng hỏa tốc
Giá cước gửi hàng đi mỹ qua bưu điện
Giá cước gửi hàng đi mỹ qua bưu điện hiện nay

Bảng giá gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi bên cạnh việc phụ thuộc vào gói cước vận chuyển, bảng giá gửi hàng đi Mỹ của bưu điện còn phụ thuộc vào khối lượng kiện hàng mà bạn gửi đi. Nếu hàng hóa của bạn vẫn trong kích thước tiêu chuẩn thì sẽ được tính theo khối lượng thực. Do đó để có thể biết được mức báo giá chính xác nhất về dịch vụ gửi hàng Mỹ qua bưu điện hãy liên hệ với hotline để được nhân viên tư vấn chính xác và cụ thể nhất nhé!

2. Có nên sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện không?

2.1. Ưu điểm gửi đồ đi Mỹ qua bưu điện

Điểm nổi bật đầu tiên khiến nhiều người tin dùng các dịch vụ gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện:

✅ Độ uy tín bởi có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành vận chuyển hàng hóa. Đây là dịch vụ chuyển phát gần như phủ sóng mọi nơi với việc đưa thư, gửi đồ trên toàn quốc và quốc tế. 

✅ Giá cước bưu điện gửi hàng đi Mỹ ưu đãi, thấp hơn các dịch vụ ngoài.

✅ Không hề mất thuế, do đó có thể tiết kiệm chi phí rất nhiều cho khách hàng khi có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ.

✅ Cam kết về sự an toàn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

✅ Mạng lưới phân bố rộng khắp cả nước giúp khách hàng có thể dễ dàng gửi hàng đi Mỹ tại nhiều cơ sở, điểm giao dịch của bưu điện.

Giá cước gửi hàng đi mỹ qua bưu điện
Ưu điểm gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện 

2.2. Nhược điểm gửi bưu phẩm đi Mỹ

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật thì ắt hẳn cũng sẽ tồn tại một vài nhược điểm của dịch vụ gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện, cụ thể:

✅ Thủ tục, giấy tờ gửi hàng khá lằng nhằng.

✅ Nhiều thủ tục cần đến bưu điện để hoàn thiện thì hàng mới đủ điều kiện để gửi đi. Do đó sẽ khá khó khăn và phức tạp, mất thời gian và phí gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện nếu khách hàng có nhu cầu và ở quá xa bưu điện.

✅ Chưa được cung cấp các dịch vụ lấy hàng tận nhà.

✅ Thời gian gửi hàng chậm trễ so với dự kiến, không làm việc cuối tuần.

Gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện- 5
Nhược điểm khi gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

3. Các thông tin cần cung cấp khi gửi hàng đi Mỹ bưu điện

Việc cung cấp đầy đủ thông tin khi tiến hành gửi hàng là điều kiện cần thiết để thuận tiện hơn cho việc lưu thông. Đặc biệt với đơn hàng vận chuyển quốc tế thì việc này cần phải rõ ràng và chính xác để tránh tình trạng thất lạc hàng hóa. Để cho quá trình khai báo và đăng ký diễn ra một cách thuận lợi, bạn cần phải cung cấp đầy đủ một số thông tin sau đây:

 • Thông tin về loại hàng hóa mà bạn muốn gửi đi: Thuộc loại hàng nào có nằm trong danh mục hàng dễ vỡ, thực phẩm hay hàng chất lỏng không? Có giá trị bao nhiêu?
 • Xác định rõ kích thước và trọng lượng hàng hoá trước khi tiến hành gửi đi Mỹ
 • Đảm bảo hàng hoá của bạn đã được đóng gói an toàn để không bị ảnh hưởng đến chất lượng.
 • Nắm rõ thông tin về gói cước, bảng giá gửi hàng qua bưu điện đi Mỹ và thông tin về dịch vụ,  bạn muốn chọn
Gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện- 6
Cung cấp thông tin khi gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

4. Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện chi tiết, đầy đủ

Dù gửi hàng đi Mỹ theo bất cứ hình thức nào cũng cần phải tuân thủ theo quy trình nhất định để có thể đảm bảo an toàn cho kiện hàng. Đặc biệt với hình thức gửi qua bưu điện - là đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng chuyên nghiệp thì quy trình này cần phải rõ ràng để khách hàng có thể an tâm về dịch vụ. Cụ thể quy trình gửi hàng đi Mỹ bằng hình thức bưu điện bao gồm 4 bước như sau:

✅ Bước 1: Lựa chọn và xác nhận dịch vụ mà khách hàng muốn sử dụng

Khi có nhu cầu ship hàng đi Mỹ và lựa chọn bưu điện là đơn vị vận chuyển, khách hàng cần cung cấp đầy đủ các thông tin hàng hóa của mình. Những thông tin đó bao gồm địa chỉ nhận hàng, kích thước, trọng lượng,... về kiện hàng. Bên cạnh đó khách hàng cũng cần lựa chọn 1 trong 3 hình thức vận chuyển sau phù hợp với nhu cầu của mình:

 • Chuyển phát nhanh EMS
 • Bưu phẩm đảm bảo
 • Chuyển phát bưu kiện
Gửi hàng đi mỹ qua bưu điện- 7
Quy trình gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện chi tiết

✅ Bước 2: Hỗ trợ nhận hàng tận nơi

Sau khi đã tiếp nhận yêu cầu về đơn hàng, nhân viên của bưu điện sẽ hỗ trợ nhận hàng tận nơi. Nhân viên cũng sẽ tư vấn chi tiết về quy trình gửi hàng cũng như các thủ tục, điều kiện cần thiết để kiện được được vận chuyển một cách an toàn.

✅ Bước 3: Kiểm tra và đóng gói hàng hóa.

Hàng hóa sau khi được nhận về khi bưu điện sẽ được kiểm tra, phân loại và đóng gói theo quy cách. Sau đó đơn hàng sẽ được xác định thông tin chi tiết về kích thước, trọng lượng cũng như loại hàng để báo giá cước phí gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện.

Giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện- 8
Kiểm tra và đóng gói hàng hoá khi gửi hàng đi Mỹ

✅ Bước 4: Theo dõi đơn hàng

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, đơn hàng sẽ được gửi đi theo hình thức mà khách hàng lựa chọn. Khách hàng sẽ được cung cấp mã vận đơn để có thể theo dõi tình trạng đơn hàng một cách dễ dàng nhất.

5. Các mặt hàng gửi đi Mỹ qua bưu điện thông dụng nhất

Với hình thức gửi hàng quốc tế bưu điện có thể nhận vận chuyển đa dạng các mặt hàng. Trong đó một số mặt hàng tiêu biểu và thường xuyên được gửi nhất bao gồm:

5.1. Gửi áo quần đi Mỹ

Gửi quần áo đi Mỹ là loại hàng hóa đầu tiên dễ dàng nhận thấy khi khách hàng có nhu cầu gửi đi Mỹ. Đơn giản vì các loại hàng hóa này ít có các chỉ tiêu về sức khỏe hơn so với các hàng hóa ăn uống, tiêu dùng. Do đó việc vận chuyển và thông quan trở nên đơn giản hơn so với các mặt hàng khác. Bên cạnh đó các loại quần áo, giày dép đến từ các thương hiệu của Việt Nam có thể dễ dàng vận chuyển qua Mỹ được.

5.2. Gửi bưu phẩm đi Mỹ

Bưu phẩm cũng là mặt hàng thông dụng được gửi đi Mỹ thông qua bưu điện.Nhóm hàng này có kích thước tương đối nhỏ và có trọng lượng nhẹ. Hơn nữa các sản phẩm này dễ vận chuyển, chi phí thấp và thủ tục ít hơn các sản phẩm lớn. Do đó lựa chọn vận chuyển qua bưu điện đảm bảo sự an toàn và bảo mật cho kiện hàng.

Giá cước gửi hàng đi mỹ qua bưu điện- 9
Gửi bưu phẩm đi Mỹ qua bưu điện

5.3. Gửi thực phẩm đi Mỹ qua bưu điện

Gửi thực phẩm đi Mỹ tất nhiên sẽ không thể thiếu khi cho nhu cầu gửi hàng quốc tế. Đây là nhóm hàng mà đa số khách hàng có nhu cầu gửi đi quốc tế, đặc biệt là đi Mỹ. Với hình thức vận chuyển qua bưu điện, khách hàng có thể gửi các mặt hàng thực phẩm thuộc các nhóm hàng khô, hàng đông lạnh,... Tuy nhiên cần tìm hiểu kỹ về yêu cầu, quy cách đóng gói hàng thực phẩm khi gửi đi Mỹ để đảm bảo sự an toàn và chất lượng của kiện hàng.

Giá cước gửi hàng đi mỹ qua bưu điện- 11
Gửi thực phẩm đi Mỹ qua bưu điện

5.4. Gửi thuốc đi Mỹ qua bưu điện

Gửi thuốc tây đi Mỹ qua bưu điện cũng là nhóm hàng thông dụng; tuy nhiên do đây là mặt hàng đặc biệt nên bạn cần lưu ý về quy định gửi hàng, không được gửi chung với các đơn hàng khác. Ngoài ra với mặt hàng này còn có một số quy định khác về nguồn gốc, về tem mác,... Do đó khách hàng cần tìm hiểu kỹ để kiện hàng có thể được gửi đi một cách thuận lợi nhất.

Giá cước gửi hàng đi mỹ qua bưu điện-12
Gửi thuốc đi Mỹ qua bưu điện

6. Các hình thức gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

Với hình thức gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện có đa dạng các dịch vụ mà khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Khách hàng có thể tham khảo các dịch vụ gửi hàng bằng bưu điện dưới đây để lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất với mình:

6.1. Bưu kiện bay và thủy bộ

Đây là dịch vụ chuyển phát bưu kiện thông qua đường thủy và đường hàng không. Với dịch vụ này, hàng hóa của khách hàng sẽ được vận chuyển đến tay người nhận ở các nước trên thế giới trong khuôn khổ Liên minh Bưu chính thế giới. Với dịch vụ này thời gian vận chuyển sẽ dao động trong khoảng từ 1-14 ngày tùy thuộc vào địa điểm nhận.

6.2. Dịch vụ UPS

Với dịch vụ này, Bưu điện Việt Nam đã hợp tác cùng với UPS nhận gửi, vận chuyển và phát các loại hàng hóa từ Việt Nam đi quốc tế và ngược lại với thời gian nhanh nhất. Với dịch vụ này thì thời gian vận chuyển sẽ được rút ngắn còn khoảng từ 5-6 ngày. Do đó có thể tối ưu thời gian nếu khách hàng có nhu cầu gấp và cần vận chuyển nhanh.

>>>> THAM KHẢO: Gửi hàng đi Mỹ UPS nhanh chóng, an toàn có giá rẻ

6.3. Dịch vụ EMS

EMS là dịch vụ nhận gửi, vận chuyển hàng hóa đi quốc tế theo theo thời gian quy định của Bưu điện công bố. Với hình thức vận chuyển này, khách hàng có thể yên tâm về tính bảo mật cũng như sự an toàn của kiện hàng. Thời gian vận chuyển của hình thức này dao động khoảng từ 3-4 ngày.

6.4. Dịch vụ VNQuickPost

VNQuickpost là một trong các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế mang thương hiệu của Bưu điện Việt Nam. Dịch vụ này nhận vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa theo quy định đi các nước quốc tế, đặc biệt là đi Mỹ. Với hình thức này, thời gian vận chuyển sẽ dao động trong khoảng từ 5-6 ngày tùy điểm nhận mà khách hàng cung cấp.

>>>> THAM KHẢO: Chuyển gửi hàng đi Mỹ Fedex nhanh, đơn giản, cực tiết kiệm

6.5. Dịch vụ PUD DHL

Thêm một dịch vụ, hình thức gửi hàng qua bưu điện nữa mà khách hàng có thể quan tâm là DHL. Đây là dịch vụ chuyển phát quốc tế mà Bưu điện Việt Nam làm đại lý thông qua mạng lưới rộng khắp của Bưu điện Việt Nam tại 63 tỉnh/thành phố. Phạm vi chuyển phát quốc tế cũng hơn 230 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Do đó khách hàng có thể xem xét và lựa chọn hình thức này nếu có nhu cầu vận chuyển quốc tế. Với hình thức vận chuyển qua DHL, thời gian từ khi gửi hàng đến khi người nhận nhận được đơn hàng sẽ khoảng từ 5-6 ngày.

7. Thời gian gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện nhanh hay chậm?

Thời gian gửi hàng đi Mỹ thông qua bưu điện nhanh hay chậm còn phải phụ thuộc vào hình thức gửi hàng mà khách hàng lựa chọn. Thông thường thời gian vận chuyển sẽ dao động trong khoảng từ 9 đến 15 ngày tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng mà khách hàng cung cấp. 

Giá cước gửi hàng đi mỹ qia bưu điện-13
Thời gian gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện 

Trong một số trường hợp đặc biệt, hàng hóa của khách hàng có thể bị giữ lại lâu hơn do quy trình thông quan và các thủ tục phức tạp. Tuy nhiên các đơn hàng đều được cung cấp mã vận đơn để khách hàng tiện theo dõi. Do đó khách hàng có thể yên tâm về độ an toàn và không lo về tình trạng thất lạc, mất mác của kiện hàng.

Tuy nhiên cước phí của dịch vụ gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện khá rẻ nên bạn cần cân nhắc kỹ. Giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện thường rẻ hơn so với các dịch vụ gửi hàng đi Mỹ hiện nay. Khách hàng có thể tiết kiệm được một khoản nếu tìm hiểu kỹ và lựa chọn đúng dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

8. Một số lưu ý gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện cần biết

Để đơn hàng có thể thông quan và vận chuyển đến tay người nhận một cách an toàn và thuận lợi nhất, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Các thông tin chi tiết về bưu kiện được gửi đi cần được cung cấp đầy đủ và rõ ràng. Việc này giúp đơn hàng dễ dàng và nhanh chóng đến tay người nhận hơn. 
 • Cần xác định đúng loại hàng hóa, kích cỡ và trọng lượng của kiện hàng được gửi đi. Khách hàng có thể nhờ nhân viên của đơn vị vận chuyển hỗ trợ tư vấn thêm. Việc này giúp xác định giá cước đơn hàng một các chính xác.
 • Bảo quản và đóng gói hàng hóa đúng cách. Đặc biệt với các mặt hàng như đồ thủy tinh, đồ mỹ nghệ, gốm sứ,… thì việc này là hoàn toàn cần thiết. Nên ghi chú rõ ràng để nhân viên nhận biết và bảo quản kiện hàng trong quá trình vận chuyển
 • Cần tiến hành dán nhãn lô hàng đúng cách. Nhãn lô hàng cần được dán cố định và chắc chắn trên bề mặt phẳng của kiện hàng. Ngoài nhãn bên ngoài, bạn nên để thêm một bản sao bên trong lô hàng.
Giá cước gửi hàng đi mỹ qua bưu điện- 14
Lưu ý khi gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

9. Đơn vị gửi hàng uy tín, giá tốt với nhiều ưu đãi

Việc vận chuyển, gửi hàng đi Mỹ đã trở nên quá quen thuộc và phổ biến với thị trường hiện nay. Do đó các đơn vị vận chuyển xuất hiện ngày càng nhiều để cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên giữa rất nhiều đơn vị như vậy thì việc lựa chọn được đơn vị với dịch vụ chất lượng, đảm bảo an toàn cho đơn hàng sẽ là một quyết định khá khó khăn với khách hàng.

Giá cước gửi hàng đi mỹ qua bưu điện- 15
Hakago- Đơn vị gửi hàng đi Mỹ uy tín

Hakago tự tin là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp các dịch vụ vận chuyển quốc tế, đặc biệt là các nước Mỹ, Úc và Canada. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những dịch vụ đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất, Hakago sẽ là cái tên mà khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng khi có nhu cầu vận chuyển hàng quốc tế.

Giá cước gửi hàng đi mỹ qua bưu điện- 15
Hakago- Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực vận chuyển

Được xem là tổng đại lý và là đối tác của các đơn vị chuyển phát quốc tế như DHL, UPS,... Hakago mang đến đa dạng các hình thức dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng. Việc là đối tác của các đơn vị chuyển phát lớn như vậy giúp Hakago ngày càng tạo được sự tin tưởng của khách hàng. Sỡ dĩ Hakago nhận được nhiều sự tin tưởng và ủng hộ của nhiều khách hàng trên cả nước bởi các ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Đa dạng các dịch vụ vận chuyển với thời gian vận chuyển khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu mà khách hàng lựa chọn
 • Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm nên quy trình xử lý đơn hàng thông quan đạt tỉ lệ cao và nhanh chóng
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm chuyên nghiệp giúp khách hàng yên tâm và lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Quy trình vận chuyển hàng hóa rõ ràng, nhanh chóng, có chuyên viên thông báo lộ trình đơn hàng giúp khách hàng có thể theo dõi đơn hàng thuận lợi nhất
 • Báo giá nhanh chóng, chính xác và rõ ràng 
 • Có bảo hiểm mất mát thất lạc 100% giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của Hakago

Trên đây là toàn bộ những thông tin về giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện và một số vấn đề khác mà khách hàng quan tâm khi có nhu cầu. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về các vấn đề liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa qua bưu điện. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Hakago qua các thông tin sau để được nhân viên tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn nhé!

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Contact Me on Zalo
0973736968