Hakago vip

Bảng Giá Vận Chuyển Quốc Tế Chi Tiết, Cước Phí Cực Rẻ 2023

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi quốc tế ngày càng tăng, khiến chi phí vận chuyển biến động không ngừng. Từ đó ảnh hưởng đến cước phí vận chuyển quốc tế bằng đường hàng không, đường thủy,... Nếu bạn đang thắc mắc về giá vận chuyển quốc tế hiện nay là bao nhiêu, hoặc cách tính giá cước chính xác nhất, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Hakago Express để được giải đáp nhé!

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Các công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín nhất tại Việt Nam

1. Cước phí vận chuyển quốc tế là gì?

Cước phí vận chuyển quốc tế là gì? Đây một loại phí mà khách hàng cần phải chi trả khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Chi phí này sẽ được thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ giữa khách hàng với đơn vị vận chuyển.

giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế
Mức giá vận chuyển hàng hóa đi quốc tế

Về phần giá vận chuyển quốc tế mỗi công ty sẽ quy định chi tiết trong hợp đồng dịch vụ. Tuy nhiên, hai bên có thể thỏa thuận với nhau để đưa ra mức giá phù hợp nhất. Bên cạnh đó, nhiều công ty vận chuyển còn có những chính sách ưu đãi hấp dẫn để giảm giá cho khách hàng.

>>>> QUAN TÂM THÊM: Bảng giá chuyển phát nhanh quốc tế bưu điện

2. Bảng giá cước phí vận chuyển hàng hóa quốc tế mới nhất

Phần lớn giá vận chuyển quốc tế thường chịu sự chi phối của nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Khoảng cách vận chuyển
 • Khối lượng hàng hoá
 • Thời gian vận chuyển
 • Chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển

Tuy nhiên, để có thể giúp bạn nắm rõ hơn về chi phí bỏ ra khi sử dụng loại dịch vụ này, mời bạn đến với bảng giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế được cập nhật mới nhất của đơn vị Hakago.

Vùng Quốc gia Thời gian Cân nặng (0,5kg) Cân nặng (1,0kg) Cân nặng (1,5kg) Cân nặng (2,0kg)
1 Hồng Kông, Singapore 1-3 ngày 283.600đ 373.100đ 471.200đ 549.800đ
2 Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc 2-4 ngày 292.400đ 366.500đ 469.600đ 548.700đ
3 Nhật Bản 2-4 ngày 364.100đ 557.600đ 754.400đ 951.300đ
4 Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philipines 2-4 ngày 450.500đ 645.700đ 645.700đ 928.400đ
5 Ấn Độ, Campuchia, Ma Cao, Úc, New Zealand, Lào 3-5 ngày 613.900đ 791.800đ 886.500đ 1.091.400đ
6 Canada, Mỹ, Mexico 3-5 ngày 688.700đ 805.900đ 995.800đ 1.257.400đ
7 Đức, Pháp, Ý, Bỉ, Anh, Hà Lan 3-5 ngày 671.100đ 791.700đ 1.045.800đ 1.330.400đ
8 Tây Ban Nha, Đan Mạch, Thụy Sỹ, Balan 4-6 ngày 799.800đ 1.196.300đ 1.554.400đ 1.950.500đ
9 Trung Đông, Châu Phi 4-6 ngày 876.800đ 1.292.400đ 1.785.300đ 2.220.300đ

3. Cách tính giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế

Để khách hàng có thể nắm rõ hơn về bảng giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế, chúng tôi xin phép đưa ra hai cách tính để bạn có thể cân nhắc lựa chọn đơn vị Hakago để sử dụng dịch vụ vận chuyển này:

 • Cách 1: Cách tính giá cước vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài qua đường biển dựa theo thể tích của kiện hàng qua công thức: (chiều dài x chiều rộng x chiều cao) = thể tích kiện hàng (m3). Và giá tiền được tính dựa trên mỗi m3 mà kiện hàng có.
 • Cách 2: Cách tính giá cước vận chuyển hàng không quốc tế phụ thuộc vào 2 phần riêng biệt:

​Phần 1: Cân khối lượng thực tế của món hàng sau khi đã đóng gói. Cụ thể, hàng hoá sau khi được gói sẽ đặt lên bàn cân. Từ đây, tiến hành đo với một kết quả nhất đinh ( tạm gọi là A ).

Phần 3: Khi kiện hàng đã được đóng gói bởi hộp carton xong sẽ được đo kích thước theo 3 chiều: Dài - Rộng - Cao (cm). Sau đó thực hiện phép tính: ( Dài x Rộng x Cao )/5000, được kết quả là một con số. Số đó chính là khối lượng tính theo thể tích ( tạm gọi là B ).

Cuối cùng, ta cần so sánh hai kết quả đã đo là A và B. Kết quả nào lớn hơn sẽ được tính là giá vận chuyển quốc tế.

Tùy thuộc vào từng loại hàng hóa cũng như sự gấp rút của chuyến hàng mà sự lựa chọn của bạn là khác nhau. Khi chưa quá cần thiết, việc vận chuyển bằng đường biển sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều so với vận chuyển quốc tế bằng máy bay. Còn khi kiện hàng của bạn có trọng lượng nhỏ và cần sự nhanh chóng như gửi giấy tờ, hồ sơ, việc vận chuyển máy bay là sự lựa chọn phù hợp. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ được phương thức tính toán này, thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Hakago để được hướng dẫn cũng như được báo gía kỹ hơn. Từ đó, bạn sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp dành cho nhu cầu vận chuyển của mình.

>>>> XEM THÊM: Chuyển phát nhanh quốc tế mất bao lâu? Cách tính thời gian

4. Các hình thức vận chuyển quốc tế phổ biến hiện nay

Ngày nay, các hình thức vận chuyển hàng hóa đi quốc tế khá phổ biến. Điều này nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi mời bạn tham khảo các hình thức dưới đây.

4.1. Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển giá rẻ

Hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, được áp dụng đối với những kiện hàng có trọng lượng từ 250kg trở lên, hàng hóa được chất lên container, sau đó vận chuyển thông qua tàu thuyền.

Ưu điểm:

 • Áp dụng được cho tất cả các loại hàng hoá khác nhau.
 • Hàng hoá có thể được vận chuyển đến mọi nơi trên thế giới.
 • Cước phí rẻ hơn so với vận chuyển bằng đường hàng không.

Tuy nhiên, một nhược điểm của hình thức này đó là thời gian nhận hàng sẽ rơi vào khoảng từ 7 - 10 ngày, hoặc lên đến 14 - 15 ngày nếu gặp vấn đề.

giá vận chuyển quốc tế
Vận chuyển hàng hoá bằng đường thuỷ của đơn vị Hakago

4.2. Vận chuyển hàng hóa hỏa tốc bằng đường hàng không

Ưu điểm lớn nhất của hình thức vận chuyển hàng không nội địa hay nước ngoài chính là rút ngắn được thời gian nhận hàng. Tuy nhiên, hình thức này chỉ áp dụng cho một vài loại hàng nhất định như: giấy tờ, văn kiện, thư từ,...
Đa phần là các loại hàng hoá có trọng lượng nhẹ. Bên cạnh đó, giá cước vận chuyển hàng không quốc tế lại khá cao, chi phí cao hơn cả đối với hình thức vận chuyển bằng đường biển.

dịch vụ vận chuyển quốc tế giá rẻ
Vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không

5. Giải đáp các câu hỏi liên quan cước phí vận chuyển quốc tế

5.1. Cước vận chuyển quốc tế có được hưởng thuế suất 0%?

Dựa vào Khoản 1, Điều 9, Thông tư 219/2013/TT-BTC, Bộ Tài Chính đã quy định cho giá vận chuyển quốc tế được áp dụng mức thuế suất 0%. Tuy nhiên, theo Điểm C, Khoản 2, Điều 9, Thông tư 219/2013/TT-BTC, kiện hàng của bạn nếu muốn hưởng mức thuế suất 0% thì cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Thứ nhất: Giao dịch vận chuyển kiện hàng quốc tế cần có hợp đồng vận chuyển hàng hóa của bên vận chuyển và người thuê vận chuyển theo chặng quốc tế:
  • Khởi hành từ Việt Nam đi nước ngoài;
  • Đi từ nước ngoài đến Việt Nam;
  • Cả điểm đi và điểm đến ở nước ngoài theo các hình thức phù hợp trong quy định pháp luật.
 • Thứ hai: Giao dịch vận chuyển hàng hóa quốc tế cần có có chứng từ thanh toán qua ngân hàng hoặc các hình thức thanh toán khác. Tất cả đều được coi là thanh toán qua ngân hàng.

Nếu không đủ điều kiện hưởng thuế suất 0% bạn phải chịu tính thuế theo mức thuế suất 10%.

5.2. Các yếu tố nào ảnh hưởng đến cước phí vận chuyển?

Giá vận chuyển quốc tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì thế, bạn nên nắm rõ đặc điểm này, để có thể cân đối chi phí trong quá trình vận chuyển hàng hóa quốc tế. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế mà bạn nên biết:

 • Chi phí xăng dầu: Đây là yếu tố hàng đầu trong quá trình vận chuyển. Bởi tất cả các phương tiện đều cần đến nhiên liệu. Việc giá cả của xăng dầu thay đổi thường xuyên, sẽ dẫn đến mức chi phí vận chuyển kiện hàng của bạn ở mọi thời điểm khác nhau.
 • Quãng đường vận chuyển: Đây là yếu tố tiếp theo tác động đến giá cước vận chuyển quốc tế. Đoạn đường chuyến hàng phải đi, hay điểm đến cách điểm xuất phát bao xa sẽ là yếu tố tác động đến chi phí bạn bỏ ra cho chuyến vận chuyển này.
 • Số lượng hay trọng lượng hàng hoá: Đây là yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi vận chuyển. Bạn có thể chủ động trong vấn đề này, chính vì thế bạn nên xem xét và cân đối hợp lý kiện hàng của mình trong quá trình vận chuyển quốc tế.
 • Các loại phụ phí khác: Trong quá trình vận chuyển sẽ phát sinh các phụ phí. Chính vì thế, bạn nên chuẩn bị ngân sách để đáp ứng kịp thời các khoản phí phát sinh.
giá cước vận tải quốc tế
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vận chuyển

6. Các chứng từ thu cước phí quốc tế nên biết

Theo quy định tại Điểm C, Khoản 1, Điều 9 của Thông tư 219/2013/TT-BTC, Bộ tài chính đã quy định cụ thể về vận tải quốc tế sẽ bao gồm vận tải hành khách, hành lý hoặc hàng hóa theo chặng từ nước ngoài đến Việt Nam và ngược lại. Ngoài ra, vận tải quốc tế cũng sẽ bao gồm cả điểm đi và đến ở nước ngoài, không phân biệt có phương tiện trực tiếp vận tải hay không có phương tiện. Hơn thế nữa, hợp đồng vận tải quốc tế cũng sẽ bao gồm cả chặng vận tải nội địa. Chính vì vậy mà các chứng từ vận chuyển sẽ được hợp đồng vận chuyển liệt kê cụ thể bao gồm tất cả các chặng vận tải (bao gồm cả chặng nội địa) và bao gồm tất cả các chứng từ vận tải hàng hóa liên quan. 

7. Dịch vụ vận chuyển quốc tế giá rẻ Hakago

Hakago là website của Công ty TNHH Lê Gia Express. Hệ thống trang web là trung gian môi giới, nhằm kết nối các giao dịch vận chuyển hàng hóa đi quốc tế và nội địa vô cùng uy tín.

Dưới đây là những đặc quyền chỉ có tại Hakago mà khách hàng không thể bỏ lỡ:

 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, luôn sẵn sàng hỗ trợ và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng đưa ra.
 • Đóng gói miễn phí các kiện hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển của Hakago.
 • Thời gian vận chuyển quốc tế nhanh chóng, đúng với thỏa thuận đã cam kết trong hợp đồng.
 • Phương thức vận chuyển đa dạng và phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.
 • Các thủ tục về giấy tờ liên quan đến vấn đề chuyển phát quốc tế, sẽ được giải quyết nhanh chóng và chuyên nghiệp.
 • Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của Hakago, kiện hàng của bạn sẽ được đăng ký FDA và MSDS hoàn toàn miễn phí.
giá vận chuyển hàng hóa quốc tế
Sử dụng dịch vụ vận chuyển của Hakago để chuyến hàng được an toàn

Thông qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đã có những thông tin bổ ích về giá vận chuyển quốc tế. Để có thể hưởng mức giá phải chăng cùng các hình thức dịch vụ chất lượng thì Hakago chính là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc hết thông tin trên. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc nhé !

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ:

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Contact Me on Zalo
0973736968