Hakago vip

Cách Đóng Hàng Gửi Đi Nước Ngoài Đúng Tiêu Chuẩn, An Toàn

Quãng đường vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài khá lớn và trải qua nhiều giai đoạn nghiêm ngặt. Nên cách đóng hàng gửi đi nước ngoài cũng cần đúng quy định để dễ dàng qua cửa Hải Quan và không bị hư hỏng trong suốt quá trình vận chuyển. Hãy cùng hakago.com tìm hiểu kỹ về cách đóng gói hàng hóa gửi đi nước ngoài nhé!

>>> TÌM HIỂU THÊM: Dịch vụ chuyen phat nhanh quoc te giá rẻ, nhanh chóng

1. Quy cách đóng hàng gửi đi nước ngoài tiêu chuẩn

Khi muốn vận chuyển hàng quốc tế, người giao và chủ của hàng hóa cần lưu ý cách đóng hàng gửi đi nước ngoài sao cho đúng quy chuẩn chung. Sau đây là những quy định tiêu chuẩn về cách đóng gói hàng mà bạn cần biết:

 • Đo kích thước, cân nặng và tính thể tích của hàng hóa. Việc làm này giúp xác định chính xác giá cước vận chuyển.
 • Sử dụng thùng, hộp bằng bìa cứng bên ngoài tránh hàng hóa bị hư hại nặng nề trong quá trình vận chuyển.
 • Những hàng hóa là chất lỏng: Cần bọc chống thấm trước khi đóng gói và dán cảnh báo “Hàng dễ vỡ”.
cách gửi hàng đi nước ngoài
Quy định đóng gói hàng hóa để đảm bảo hàng hóa vận chuyển an toàn đến người nhận
 • Những hàng hóa dễ vỡ, hỏng hóc: Cần được đóng kiện gỗ, bọc kín, gia cố bằng mút, xốp, keo, giấy bên trong để đảm bảo không bị vỡ hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra cần dán cảnh báo “Hàng dễ vỡ” để bảo đảm quá trình vận chuyển hạn chế hư hỏng hàng
 • Những hàng hóa đặc biệt: Pin, hóa chất, vaccine,... thì cần được bảo quản trong các bì, thùng chuyên dụng và được dán cảnh báo.

>>>> XEM NGAY: Công ty chuyển phát nhanh quốc tế uy tín, an toàn - Hakago

2. Cách đóng gói chi tiết với mỗi mặt hàng khi gửi đi nước ngoài

2.1. Đối với hàng hóa bình thường

Hàng hóa bình thường dùng vật liệu độn và tính chất mềm, chống sốc cho hàng hóa lót ở dưới đáy, các thành bên cùng nắp của hộp đóng gói. 

gửi đồ đi nước ngoài
Sử dụng các hộp, thùng carton để vận chuyển hàng hóa

Những vật được gói đơn lẻ sau đó đặt vào hộp, giữa những vật được ngăn cách với nhau bởi tấm đệm xốp, vải bông,... Không được để xuất hiện những khoảng trống trong hộp, sử dụng các lớp lốt hay độn để tránh va chạm hàng hóa với nhau khi vận chuyển.

2.2. Đối với hàng linh kiện điện tử

Những loại linh kiện điện tử như: máy tính, điện thoại, máy chụp hình, quay phim, máy chiếu, máy in,... cần được đóng gói đặc biệt và cẩn thận tránh sự va chạm trong quá trình vận chuyển. Cách đóng gói hàng gửi đi nước ngoài được chia thành 2 nhóm. Với mỗi loại sẽ có cách đóng gói khác nhau.

cách đóng hàng gửi đi nước ngoài
Cách đóng gói linh kiện điện tử chuyển phát nhanh
 • Những linh kiện điện tử chưa qua sử dụng thì vẫn còn nguyên hộp của nhà sản xuất. Bên ngoài cần một hộp khác có vật liệu mềm nhằm mục đích giảm xóc. 
 • Những linh kiện điện tử đã qua sử dụng: Cách đóng hàng gửi đi nước ngoài là sử dụng các túi nilon chống thấm, chống sốc,.... Thùng bên ngoài cần phải chịu lực tốt, bên trong sử dụng vật liệu mềm để tăng độ an toàn

>>>> BẬT MÍ: Gửi hàng quốc tế chất lỏng an toàn kèm quy định đảm bảo

2.3. Cách đóng hàng gửi đi nước ngoài đối với hàng mỹ phẩm

Việc đóng gói hàng mỹ phẩm phụ thuộc vào dạng mỹ phẩm là chai nhựa dạng nước, chai lọ thủy tinh hay mỹ phẩm dạng rắn hay kem.

 • Mỹ phẩm chai nhựa: Bạn chỉ cần dùng băng keo cố định nắp và thân, sau đó bọc sản phẩm bằng giấy bọt và cho vào hộp đủ lớn.
 • Mỹ phẩm là chai lọ thủy tinh: Dùng băng keo cố định nắp và thân, sau đó sử dụng giấy bọt khí để quấn xung quanh. Bên ngoài dán “Hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay”.
 • Mỹ phẩm dạng rắn, kem: Bạn chỉ cần bọc 1 lớp giấy bọt và sử dụng hộp carton bên ngoài.
cách gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện
Việc đóng gói mỹ phẩm gửi đi cần phụ thuộc vào dạng mỹ phẩm 
 

2.4. Đối với hàng hóa là chai, lọ,... chứa chất lỏng

Mặt hàng dạng chai, lọ chứa các chất lỏng phải được bảo quản trong thùng gỗ hoặc thùng thiếc. Sử dụng các vật hút chất lỏng (mùn cưa) để ở giữa những chai, lọ để đảm bảo hút hết các chất lỏng bên trong nếu trong quá trình vận chuyển có xảy ra sự cố. Trước khi đóng gói, bạn cần kiểm tra kỹ các chai, lọ được đóng chặt, bịt kín không cho chất lỏng chảy ra bên ngoài.

gửi hàng bưu điện đi nước ngoài
Kiểm tra kỹ trước khi gửi để tránh những trường hợp xấu xảy ra
 

2.5. Đối với hàng dễ vỡ

Những hàng hóa dễ vỡ như: đồ gốm, đồ sành, đồ thủy tinh,... nên sử dụng giấy bọt khí và sử dụng hộp đóng gói kép để đóng gói. Bạn cần lưu ý đừng bỏ sót bất kỳ cạnh nào của mặt hàng để có thể ngăn những nguy cơ va chạm. Bên ngoài nên dán “Hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay” để nhân viên vận chuyển cẩn thận hơn.

cách đóng hàng gửi đi nước ngoài
Hãy dán cẩn thận để nhân viên vận chuyển không mạnh tay với hàng hóa của bạn
 

>>>> XEM NGAY: Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế tại Hà Nội chuyên nghiệp

2.6. Đối với hàng thực phẩm, đông lạnh

Đối với hàng thực phẩm hầu hết cách đóng hàng gửi đi nước ngoài là hút chân không. Hút chân không giúp thực phẩm giữ được độ tươi và giữ được lâu hơn. Đối với những thực phẩm có bề mặt nhọn, cần cắt bỏ phần gai để tránh các trường hợp làm rách túi sau khi hút chân không. Để đảm bảo an toàn khi di chuyển khoảng cách xa, bạn nên hút chân không 2 lớp để chắc chắn hơn.

cách gửi hàng đi nước ngoài
Hút chân không để đảm bảo thực phẩm được giữ lâu hơn
 

2.7. Cách đóng hàng gửi đi nước ngoài đối với hàng ấn phẩm

Những hàng hóa như thư từ, tài liệu, bưu phẩm cần được đựng trong phong bì và dán kín. Sau đó ghim phiếu giao nhận hàng bên trong sản phẩm, quấn màng bọc quanh phong bì để tránh nhàu nát.

cách đóng hàng gửi đi nước ngoài
Sử dụng bì để đựng giấy tờ khi gửi
 

2.8. Đối với hàng có thể cuộn tròn

Cách đóng hàng gửi đi nước ngoài đối với các sản phẩm có thể cuộn như tranh vẽ, bản đồ,... bạn cần chuẩn bị ống nhựa có thể bị kín 2 đầu và màng bọc. Cuộn tròn sản phẩm vào ống nhựa và bịt kín 2 đầu, sau đó quấn màng bọc quanh ống. Bạn cần lưu ý dán phiếu giao nhận hàng lên sản phẩm nhé!

3. Hướng dẫn gửi hàng đi nước ngoài theo phương tiện vận chuyển

3.1. Vận chuyển bằng đường hàng không

Việc đóng gói hàng hóa gửi đi nước ngoài bằng đường hàng không nghiêm ngặt hơn bình thường. Thùng dùng để đóng gói sẽ có độ dày từ 3-7 lớp thích hợp với mục đích sử dụng và kích thước hàng hóa nhẹ là 60x40x40 và 50x40x40 là hàng nặng.
Có 2 cách đóng gói khi vận chuyển bằng đường hàng không

 • Đóng gói đơn: đóng gói những hàng hóa không dễ vỡ, chịu được lực ép và mềm như quần áo, gấu bông. 
 • Đóng gói đôi: đóng gói những hộp nhỏ trong hộp lớn, thường áp dụng cho hàng hóa dễ vỡ do dịch chuyển.Lưu ý giữa các hộp không nên có khoảng  trống và cần tuân thủ cách dán băng dính hình chữ H.

3.2. Vận chuyển bằng đường biển

Cách đóng gói hàng hóa khi vận chuyển bằng đường biển cụ thể như sau: 

 • Cách đóng gói hàng dễ vỡ: nên bọc kín tất cả các cạnh của hàng để tránh các va chạm. 
 • Các loại bưu phẩm khác: sử dụng thùng carton, túi nilon hoặc băng keo để bọc kín sản phẩm.
cách đóng hàng gửi đi nước ngoài
Sử dụng thùng carton để vận chuyển

3.3. Vận chuyển hàng bằng bưu điện

Mỗi loại hàng hóa sẽ được đóng gói một cách khác nhau. Những hàng hóa chứa chất lỏng hay bình thủy tinh sẽ có cách đóng gói khác với những loại hàng hóa như giấy tờ hay đồ điện tử. Dưới đây là cách đóng gói của mỗi loại sản phẩm: 

 • Các loại bình chứa chất lỏng: miệng chai phải bịt kín nhằm ngăn chất lỏng bị chảy ra ngoài. Sử dụng thùng gỗ hoặc thiết để vận chuyển
 • Bản đồ, tranh vẽ: sử dụng ống nhựa hoặc ống nước để vận chuyển.
 • Hàng điện tử: nên bọc thiết bị lại bằng xốp hoặc miếng bọt giấy để bảo vệ sản phẩm tối đa.

4. Một số lưu ý cần biết với quy cách đóng hàng gửi đi nước ngoài

Tùy theo phương thức vận chuyển, bạn có thể lựa chọn cách đóng gói hàng gửi đi nước ngoài. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều này để đảm bảo hàng hóa đóng gói đúng tiêu chuẩn:

 • Ghi rõ thông tin, dán nhãn: thông tin cần thể hiện cả bên trong và bên ngoài thùng cũng như là bên ngoài và bên trong bao bì.
 • Xác định kích thước, trọng lượng, thể tích lô hàng.
 • Thông tin trên hàng hóa: cần hiển thị đầy đủ trên bao bì như tên hàng, số lượng, trọng lượng, ký hiệu chuyên ngành để tránh nhầm lẫn giữa các hàng hóa.
gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện
Những lưu ý để gửi hàng một cách thuận lợi

5. Vì sao nên lựa chọn Hakago để chuyển phát nhanh quốc tế?

Hakago là một trong những công ty chuyển phát nhanh uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và thái độ phục vụ tốt, hiện nay Hakago được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Những lợi ích Hakago mang lại cho khách hàng là; 
Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn lựa chọn gói dịch vụ phù hợp.

 • Hỗ trợ nhận hàng tại nơi miễn phí. 
 • Lộ trình đơn hàng cụ thể, rõ ràng: Thông báo lộ trình cụ thể cho khách hàng để có thể biết được tình trạng hàng hóa của mình.
 • Hình thức thanh toán đa dạng: Khách hàng dễ dàng lựa chọn được phương thức thanh toán phù hợp với mình. 
 • Vận chuyển những mặt hàng khó: Bạn chỉ cần cung cấp những giấy tờ cần thiết liên quan đến hàng hóa. Hakago sẽ giúp bạn trong việc vận chuyển một cách thuận lợi. 

Hi vọng với những thông tin mà Hakago vừa chia sẻ, bạn sẽ nắm được cách đóng hàng gửi đi nước ngoài hiệu quả và an toàn. Quý khách có nhu cầu chuyển phát nhanh hoặc có bất kỳ thắc mắc gì, liên hệ trực tiếp Hakago để được nhân viên tư vấn hỗ trợ. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 43 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline09 7373 6968
 • Email: info@hakago.com
 • Website: https://hakago.com

>>>> THAM KHẢO THÊM: 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Contact Me on Zalo
0973736968