Hakago vip

Gửi Hàng Quốc Tế Chất Lỏng An Toàn Kèm Quy Định Đảm Bảo

Quá trình gửi hàng đi nước ngoài, đặc biệt là gửi hàng quốc tế chất lỏng, là một quá trình khá phức tạp và có nhiều quy định nghiêm ngặt. Trong khi đó, nhu cầu vận chuyển hàng hóa là chất lỏng từ Việt Nam đi các nước không phải là nhỏ. Để giúp quý khách hiểu rõ hơn, bài viết sau đây của Hakago sẽ mang đến bạn một số thông tin đáng chú ý về dịch vụ gửi hàng chất lỏng đi quốc tế.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Vận chuyển hàng hóa quốc tế

1. Các loại chất lỏng được phép gửi đi quốc tế

Lưu ý đầu tiên khi muốn gửi hàng quốc tế chất lỏng bạn cần nắm là liệu mặt hàng của bạn có được phép gửi đi hay không. Bởi nếu hàng hóa nằm trong danh sách cấm, các hãng vận chuyển sẽ không nhận gửi hàng đi. Trong nhiều trường hợp, đơn hàng của bạn cũng có thể bị giữ lại ở Hải quan và thậm chí là bị tiêu hủy. 

Theo quy định hiện hành của các hãng hàng không về vận chuyển chất lỏng đi nước ngoài, các loại chất lỏng được phép gửi đi quốc tế là:

 • Chất lỏng, hóa chất được dùng trong công nghiệp, y tế
 • Các loại dung dịch, dung môi
 • Xăng, dầu nhớt của các loại động cơ hoặc làm chất đốt
 • Các loại đồ uống như bia, rượu, nước giải khát, nước đóng chai, nước hoa quả
 • Các loại thực phẩm lỏng
 • Dầu mỡ
 • Mỹ phẩm dạng lỏng như dầu gội, sữa tắm, nước hoa
 • Các loại thuốc dạng lỏng như siro, dầu, bình xịt côn trùng
 • ...
gửi hàng quốc tế chất lỏng
Nước giải khát được phép gửi đi quốc tế

Để biết được chính xác hàng hóa của bạn có được phép gửi đi hay không, vui lòng liên hệ với đơn vị vận chuyển để được hỗ trợ và thông tin chi tiết.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Chuyển phát nhanh quốc tế tại TPHCM uy tín, nhanh chóng

2. Một số quy định khi gửi hàng quốc tế chất lỏng

Khi gửi hàng hóa là chất lỏng đi quốc tế, ngoài quy định về các mặt hàng được phép gửi đi, quý khách còn cần lưu ý một số quy định khác như sau:

 • Tất cả các chất lỏng khi gửi đi nước ngoài đều phải đựng trong chai, lọ hoặc bình thủy tinh đã được đóng kín hoàn toàn.
 • Khối lượng của các mặt hàng chất lỏng được vận chuyển sẽ có quy định cụ thể theo từng hãng bay. Bạn nên hỏi kỹ đơn vị vận chuyển để nắm được thông tin này.
 • Các mặt hàng là chất lỏng khi gửi đi cần được đóng gói đúng quy cách và tuân thủ quy định về dung tích
 • Một số loại thực phẩm có mùi, ví dụ như nước mắm, bị một số hãng hàng không từ chối vận chuyển. Vì vậy bạn cần tìm hiểu cụ thể vấn đề này trước với đơn vị vận chuyển. Trong trường hợp được nhận vận chuyển, quý khách muốn vận chuyển mặt hàng nước mắm cũng cần phải tuân theo một số quy định nghiêm ngặt về dung tích tối đa được gửi đi, quy cách đóng gói,...
 • ...
gửi hàng quốc tế chất lỏng
Cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vận chuyển hàng quốc tế chất lỏng

Các quy định về vận chuyển chất lỏng sẽ tùy thuộc vào các đối tác vận chuyển cũng như quy định của các nước sở tại. Để biết thông tin chi tiết và đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về gửi hàng quốc tế chất lỏng, quý khách vui lòng liên hệ với đơn vị vận chuyển trước khi quyết định gửi hàng đi. 

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Chuyển phát nhanh quốc tế tại Nha Trang uy tín, an toàn

3. Cách đóng hàng chất lỏng đảm bảo an toàn khi gửi đi nước ngoài

Các loại hàng hóa là chất lỏng có một đặc thù là rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài trong quá trình vận chuyển. Thêm vào đó, nếu vận chuyển các mặt hàng này gặp sự cố thì mức tổn thất gây ra là khá lớn. Do đó, quý khách cần đặc biệt chú ý trong quá trình đóng gói. Dưới đây là quy trình gồm 6 bước đóng hàng chất lỏng đúng chuẩn, đảm bảo vận chuyển một cách an toàn và thành công mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Lựa chọn hộp đựng phù hợp để đóng gói

Hộp đựng hàng chính là lớp lá chắn bảo vệ và giảm thiểu tối đa tác động từ bên ngoài đến hàng hóa. Đối với mặt hàng chất lỏng, người gửi cần chọn hộp dày, có kích thước vừa vặn với hộp đựng chất lỏng. Bởi vì điều này sẽ giúp cố định được vị trí của hàng trong suốt thời gian vận chuyển. 

gửi hàng quốc tế chất lỏng

Bên cạnh kích thước, quý khách cũng cần cân nhắc về loại hộp đựng. Hiện tại có hai loại hộp thường dùng là hộp carton thường và hộp carton gợn sóng. Trong đó, hộp gợn sóng có nhiều ưu điểm nổi trội và được khách hàng hết sức yêu chuộng sử dụng. Điểm nổi bật nhất của sản phẩm hộp này là độ bền và chống sốc cao giúp hàng hóa có điều kiện bảo quản tốt nhất. 

 • Bước 2: Chia hộp thành nhiều ô nhỏ khi muốn gửi nhiều món hàng cùng lúc

Bước này áp dụng trong trường hợp hàng hóa bạn gửi đi ở số lượng lớn và bạn muốn đóng gói chung trong một thùng carton. Việc chia nhỏ ô sẽ giúp cố định từng sản phẩm và hạn chế va chạm giữa các chai lọ gây ra đổ vỡ, hư hỏng hàng.

Quý khách có thể chia hộp thành nhiều ô nhỏ một cách dễ dàng bằng cách cắt nhỏ những miếng bìa và dùng băng keo dán lại. Chỉ một vài thao tác nhỏ như vậy, hàng hóa của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn. 

 • Bước 3: Đóng gói chai lọ chứa chất lỏng

Trước khi cho hàng vào hộp đã chuẩn bị sẵn, bạn cần tiến hành khâu đóng gói từng sản phẩm. Bạn cần chú ý lấy băng dính dán kín nắp hoặc phần nắp nối với miệng chai. Đặc biệt với dạng chai đựng là thủy tinh, bạn cần phải dán thêm một lớp giấy hay xốp bong bóng phủ lên toàn bộ sản phẩm một cách chắc chắn. Đây là một khâu cực kỳ quan trọng. Nếu thực hiện đúng chuẩn thì sẽ đảm bảo được sự an toàn của hàng hóa trong cả quá trình vận chuyển. 

 • Bước 4: Sắp xếp hàng hóa vào hộp

Ở bước này, bạn cần chú ý thực hiện đặt hàng hóa vào hộp đựng một cách khoa học, hợp lý. Nếu vận chuyển hàng số lượng lớn, bạn nên đặt từng sản phẩm vào đúng ô đã chia nhỏ ở bước 2 theo sự ưu tiên: mặt hàng chính ở giữa, các sản phẩm nhỏ hơn ở xung quanh.

gửi hàng quốc tế chất lỏng

 • Bước 5: Làm đầy chỗ trống trong hộp

Bước này nhằm đảm bảo không gian trong hộp đựng kín và sản phẩm được cố định, không bị xê dịch, va đập. Các chất liệu làm đầy phố biển có thể kể là hạt xốp, giấy báo. Các chất liệu này sẽ tạo thêm một lớp đệm để bảo vệ hàng hóa bên trong khỏi ngoại lực bên ngoài tác động lên. 

 • Bước 6: Dán kín hộp và ghi chú 

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, quý khách thực hiện cố định hộp bằng băng dính và ghi chú thông tin nếu cần. Sau khi dán, hãy thử nhấc thùng hàng lên để xác định hàng đã được đóng chắc chắn hay chưa và có cách giải quyết phù hợp. 

gửi hàng quốc tế chất lỏng

4. Hakago - Đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng chất lỏng quốc tế đảm bảo

Các mặt hàng chất lỏng là một trong những loại hàng hóa mà người dân và các doanh nghiệp có nhu cầu gửi đi quốc tế rất lớn. Trên thị trường chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ nhất hiện tại ở Việt Nam, có không ít các đơn vị nhận gửi hàng quốc tế chất lỏng. Tuy nhiên, để lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, đảm bảo an toàn, giá tốt không phải là điều dễ dàng.

Giờ đây, việc đó sẽ không còn quá khó khăn với khách hàng nữa bởi đã có dịch vụ gửi hàng chất lỏng đi nước ngoài Hakago. Đây thực sự là một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, an toàn và tiết kiệm mà quý khách có thể an tâm tin dùng. 

gửi hàng quốc tế chất lỏng
Hakago là đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín và chuyên nghiệp

Hakago, tên đầy đủ là Hakago Express, là một đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ. Trong số đó, dịch vụ gửi hàng quốc tế chất lỏng của Hakago rất được ưa chuộng. Đơn vị này chủ yếu gửi hàng chất lỏng đi các nước Mỹ, Úc và Canada. Ngoài ra, các quốc gia Hakago nhận vận chuyển còn có châu  u và hơn 200 quốc gia khác. 

5. Vì sao nên lựa chọn Hakago để vận chuyển chất lỏng đi nước ngoài?

Hakago là đại lý số 1 liên kết với nhiều đơn vị vận chuyển gửi hàng quốc tế. Với sự liên kết và hỗ trợ này, Hakago luôn đảm bảo vận chuyển hàng gửi đi an toàn và cam kết dịch vụ. Ngoài ra Hakago còn có rất nhiều ưu điểm không chỉ về dịch vụ mà còn đến từ đội ngũ nhân viên uy tính. 

gửi hàng quốc tế chất lỏng
Hakago cam kết vận chuyển hàng chất lỏng đảm bảo an toàn, thành công

Một số ưu điểm khi chọn sử dụng dịch vụ gửi hàng quốc tế chất lỏng qua Hakago là:

 • Được hỗ trợ nhận hàng tận nơi mà không tốn thêm bất cứ chi phí nào 
 • Quy trình xử lý hàng hóa chất lỏng chuyên nghiệp với tỉ lệ thông quan cao nhất có thể
 • Hỗ trợ miễn phí bao bì và thùng carton trong quá trình đóng góp nhằm đảm bảo sự an toàn cho các mặt hàng chất lỏng
 • Hỗ trợ đăng ký FDA (Chứng nhận của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) và MSDS (Xác nhận khai báo hóa chất) miễn phí cho khách hàng
 • Ngoại trừ những mặt hàng cấm, Hakago nhận vận chuyển tất cả các mặt hàng, kể cả những mặt hàng khó
 • Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm, nhiệt tình và luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7
 • Có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, tận tình thông báo cụ thể lộ trình đơn hàng đến quý khách

Với những ưu điểm này, Hakago luôn mang đến dịch vụ vận chuyển uy tín và chất lượng nhất. 

6. Quy trình gửi hàng quốc tế chất lỏng áp dụng tại Hakago

Khi sử dụng dịch vụ gửi hàng chất lỏng đi nước ngoài, điều khách hàng quan tâm hơn cả chính là làm sao để hàng được chuyển đi một cách an toàn và thành công trong thời gian sớm nhất. Hiểu được tâm tư đó, Hakago luôn cố gắng tối ưu mọi khâu xử lý trong quy trình của mình. Sau đây là các bước gửi hàng chất lỏng của Hakago:

gửi hàng quốc tế chất lỏng
Gửi hàng quốc tế chất lỏng
 • Bước 1: Nhận hàng tận nơi miễn phí

Sau khi tiếp nhận thông tin đơn hàng từ quý khách, nhân viên Hakago hỗ trợ đến tận nơi nhận hàng miễn phí hoặc quý khách gửi hàng về địa chỉ văn phòng công ty.

gửi hàng quốc tế chất lỏng
Hakago hỗ trợ nhận hàng miễn phí tận nơi
 • Bước 2: Phân loại xử lý và đóng gói

Hàng sau khi được tập trung tại cơ sở của Hakago sẽ được thực hiện phân loại để xử lý và đóng gói đúng quy cách áp dụng cho các mặt hàng là chất lỏng. Đây là loại hàng mà Hakago luôn đặc biệt chú trọng công tác đóng gói. Bởi một chút sai sót thôi cũng có nguy cơ dẫn đến hư hại hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

gửi hàng quốc tế chất lỏng
Hàng được phân loại và đóng gói đúng quy định
 • Bước 3: Cân, đo và báo giá

Nhân viên cân và đo kiện hàng đã được đóng gói. Dựa vào khối lượng và kích thước, các chuyên viên tính ra cước phí vận chuyển chi tiết và thực hiện báo giá. 

gửi hàng quốc tế chất lỏng
Hàng được cân và đo kích thước trước khi báo giá
 • Bước 4: Thanh toán cước phí vận chuyển

Quý khách hàng thực hiện thanh toán cước phí theo báo giá của nhân viên.

gửi hàng quốc tế chất lỏng
Khách hàng thực hiện thanh toán
 • Bước 5: Thông báo lộ trình hàng hóa

Gói hàng chính thức được gửi sang nước ngoài. Trong quá trình vận chuyển, các chuyên viên Hakago sẽ luôn giúp bạn cập nhật lộ trình đơn hàng bằng cách chủ động liên hệ thông báo. Ngoài ra, đơn vị còn cung cấp mã tracking từ các đối tác vận chuyển để bạn dễ dàng tra cứu.

gửi hàng quốc tế chất lỏng
Nhân viên thông báo lộ trình đơn hàng

Vậy là bài viết trên của Hakago đã điểm qua cho bạn những thông tin đáng lưu ý khi muốn gửi hàng quốc tế chất lỏng. Hy vọng những gì chúng tôi cung cấp đã giúp giải đáp được những băn khoăn của quý khách về dịch vụ và giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn phù hợp cho mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ ngay Hakago để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời bạn nhé! 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 43 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • HOTLINE: 09 7373 6968
 • Email: info@hakago.com
 • Website: https://hakago.com

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ:

Contact Me on Zalo
0973736968