Hakago vip

Đấu giá eBay là gì? Cách đấu giá trên eBay đảm bảo thắng 99%

Hiện nay, đấu giá Ebay dần trở thành một trong những hình thức mua sắm hàng hóa phổ biến. Với nhiều ưu điểm nổi bật, phương thức mua hàng này giúp khách hàng có được món đồ ưa thích một cách dễ dàng. Tìm hiểu chi tiết cách đấu giá trên Ebay hiệu quả với bài viết của Hakago sau đây nhé.

>>> XEM THÊM: Mua hộ eBay về Việt Nam nhanh chóng, giá rẻ

1. eBay và đấu giá eBay là gì? Vì sao nên tham gia đấu giá trên eBay?

1.1 eBay là gì?

eBay.com là một trong các trang web bán hàng online có trụ sở chính ở Mỹ. Tại kênh này có rất nhiều các sản phẩm khắp mọi nơi trên thế giới, do đó rất thuận tiện trong việc mua & bán sản phẩm. Thế nhưng, khác với hàng hóa được bán tại website Amazon thì những sản phẩm ở eBay đòi hỏi người mua cần phải biết lựa chọn để có được quyết định đúng đắn nhất. Một số điểm đặc biệt của eBay được nhiều người tin dùng:

 • eBay không phải là website bán sản phẩm mà là web trung gian để giúp các cá nhân, shop, các doanh nghiệp bán mặt hàng của họ.
 • Để mua hàng thì khách hàng cần phải sử dụng hình thức đấu giá.

1.2 Đấu giá eBay là gì?

Đấu giá trên eBay là phương thức mua hàng bằng nguyên tắc khớp lệnh đặt tiền cho sản phẩm. Người bán sẽ đăng bán những mặt hàng lên trang web và đặt một mức giá khởi điểm cho sản phẩm đó & người mua sẽ đưa ra mức giá có thể đấu giá cho mặt hàng muốn mua. Nếu mức giá đó cao hơn đối thủ và thấp hơn mức giá của thị trường thì khả năng có thể sở hữu sản phẩm đó.

Với hình thức mua đồ trên eBay này khách hàng sẽ dễ dàng có được sản phẩm mong muốn. Bên cạnh đó, người mua không chỉ mua được sản phẩm chất lượng mà còn đảm bảo ngân sách phù hợp với tài chính cá nhân. 

Đấu giá Ebay
Đấu giá eBay - Hình thức mua hàng hấp dẫn
eBay là một nền tảng bán hàng online uy tín, chính vì vậy khi mua hàng tại website này bạn có thể được tham gia đấu giá và sở hữu những mặt hàng chất lượng, cao cấp. Hơn nữa, tham gia đấu giá qua eBay còn có rất nhiều ưu điểm khác như: 
 • Có nhiều cơ hội săn được hàng độc hay sản phẩm khó tìm
 • Mức giá cả cạnh tranh và hấp dẫn
 • Thời gian nhận hàng nhanh chóng 
Mặc dù khá mất thời gian trong quá trình đấu giá sản phẩm nhưng khi mua hàng tại eBay thì sản phẩm sẽ được vận chuyển đến tay người mua rất nhanh. Mức giá của sản phẩm cũng như cơ hội săn hàng tốt cũng đa dạng và hấp dẫn hơn nhiều so với các website bán hàng khác. Đây là lý do khiến không ít khách hàng tham gia mua hộ hàng eBay Mỹ và sử dụng phương thức mua hàng đấu giá tại website này.

2. Cách tạo tài khoản đấu giá trực tuyến eBay đơn giản

Để tạo tài khoản eBay thì người mua cần chuẩn bị đủ các yếu tố sau: 
 • Một địa chỉ email 
 • 1 số điện thoại
 • 1 tài khoản thẻ visa, mastercard, Paypal, Debit card...
Sau đó  bạn cần tiến hành tạo tài khoản theo 3 bước cơ bản sau đây: 

✅ Bước 1: Truy cập website eBay: https://www.ebay.com/ để thực hiện các thao tác đăng ký

✅ Bước 2: Sau khi hiển thị khung đăng ký, bạn có thể thực hiện điền đầy đủ các thông tin theo cách thủ công hoặc liên kết với các tài khoản có sẵn như gmail hay facebook cá nhân. 

Đấu giá Ebay
Nhập thông tin vào ô đăng nhập tạo tài khoản
 

✅ Bước 3: Sau khi đã hoàn tất việc đăng ký, bạn cần truy cập email để kiểm tra email thông báo về tài khoản đã đăng ký.

Khi đã hoàn tất việc tạo tài khoản eBay thì bạn cần liên kết với tài khoản Paypal & cần liên kết với các thẻ thanh toán quốc tế như: Mastercard hay Visa Card để có thể thanh toán cho sản phẩm cần mua. Tuy nhiên, hiện nay khi mua hàng tại eBay người mua không thể nhận ship hàng trực tiếp từ Mỹ về Việt Nam; do đó, để có thể mua hàng từ eBay về thì việc tìm một đơn vị mua hàng ship hộ sẽ là giải pháp hợp lý cho bạn đấy.

>>>> CLICK NGAY: Mua hàng cũ trên eBay ship về Việt Nam chi tiết, giá rẻ 

3. Hướng dẫn cách đấu giá trên eBay chi tiết

Có không ít các khách hàng thắc mắc về quy trình đấu giá eBay. Để biết chi tiết mời bạn cùng tham khảo các bước thực hiện sau đây nhé. 

3.1. Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản eBay

Bước đầu tiên của quy trình hướng dẫn cách đấu giá trên eBay chính là tiến hành đăng nhập vào tài khoản. Bạn cần truy cập vào đường link website https://www.ebay.com/. Sau đó đăng nhập vào tài khoản đã tạo và tìm kiếm sản phẩm muốn mua. 

Đấu giá Ebay
Đăng nhập vào tài khoản

3.2. Bước 2: Tìm sản phẩm cần đấu giá

Để tìm kiếm sản phẩm cần mua bạn cần vào thanh công cụ và search tìm sản phẩm. Sau đó chỉ cần chọn "Auction" để hiển thị các sản phẩm đang được đấu giá trên website. Lúc này bạn sẽ có thể tìm thấy các sản phẩm muốn mua đã được mở bán và tổ chức đấu giá. 

Đấu giá Ebay
Tìm sản phẩm cần đấu giá

Sau khi xem thông tin sản phẩm, bạn có thể nhập giá muốn đấu vào ô đấu giá hoặc cũng có thể mua ngay với mức giá khác. Trong quá trình tìm kiếm cần xem kỹ thông tin sản phẩm những như tìm hiểu hay liên hệ với seller bán hàng. Điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm được sản phẩm chất lượng và an toàn.

Đấu giá Ebay
Cần xem xét kỹ lưỡng sản phẩm cần đấu giá

3.3. Bước 3: Đấu giá & chờ đợi phiên kết thúc

Đây là bước cuối cùng trong cách mua hàng đấu giá trên eBay. Sau khi đã đặt mức giá đấu cho sản phẩm muốn mua, việc tiếp theo bạn cần làm là chờ đợi. Tại thời điểm phiên đấu giá kết thúc, người trả giá cao nhất cuối cùng cho sản phẩm được đấu giá sẽ là người chiến thắng và có được sản phẩm. Thời gian mở phiên đấu giá thường là 6 ngày và giảm dần (đếm ngược). Do đó trong khoảng thời gian này bạn cần dự kiến được mức giá muốn đấu và xem xét kỹ sản phẩm muốn mua. 

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Cách đấu giá đồng hồ trên eBay hiệu quả, thắng 100%

4. Một số lưu ý, kinh nghiệm cần biết khi mua hàng eBay

4.1. Nắm rõ nguyên tắc mua hàng, luật đấu giá ở eBay

Khi mua hàng bằng hình thức đấu giá sản phẩm thì việc nắm rõ nguyên tắc mua hàng sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội mua hàng giá tốt nhất. Dưới đây là một số các nguyên tắc mà bạn cần nắm: 

 • Tài khoản đấu giá cần phải có lịch sử giao dịch nhiều và không bị hạn chế. Khi tham gia đấu giá nghĩa là người mua mặc định cam kết với eBay cũng như seller sẽ mua hàng sau khi đấu giá thắng. Nếu không mua tài khoản sẽ hạn chế tham gia và trả giá, cũng có thể sẽ bị khóa tài khoản eBay. 

 • Khi đấu giá eBay, người mua cần thanh toán trước giá trị sản phẩm muốn mua, người bán mới giao hàng. Để an toàn hơn và tránh hiện tượng mua phải hàng lỗi hay kém chất lượng, bạn có thể chọn hình thức “Cash on delivery”. Bằng cách này người mua có thể kiểm tra hàng trực tiếp rồi mới tiến hành thanh toán. Tuy nhiên, với những địa chỉ quá xa thì hình thức này không thực sự khả quan. 

 • Mua hàng trên eBay có chính sách đòi lại tiền nếu seller không giao hàng. Bạn cũng cần biết điều này để tránh tình trạng bị mất hàng nhé. 

 • Khi mua hàng cần tìm hiểu kỹ sản phẩm cần mua. Điều này là cần thiết bởi sản phẩm sau khi đã mua thì không thể trả lại được.

Hakago hiểu dược những khó khăn của người mua nên cung cấp dịch vụ đấu giá hộ eBay, không tốn thêm bất kỳ chi phí nào khác. Người mua chỉ cần thanh toán đúng số tiền mà đấu giá thắng. Do đó, hãy liên hệ trực tiếp với Hakago để được hỗ trợ ngay nhé. 

4.2. Tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm & Seller

Dù mua sản phẩm mới hay sản phẩm đấu giá thì người mua đều cần phải xem xét kỹ sản phẩm cũng như Seller bán hàng. Với hầu hết các sản phẩm đấu giá thì đây thường là các mặt hàng cũ được bán lại. Do đó, việc tìm hiểu kỹ thông tin, giá bán, mô tả sản phẩm, tình trạng và hình ảnh sản phẩm đi kèm luôn là điều cần thiết. Như vậy bạn sẽ tránh được những rủi ro không đáng có khi mua sản phẩm bằng hình thức đấu giá eBay.

Đấu giá Ebay
Tìm hiểu kỹ sản phẩm trên Ebay 

Bên cạnh tìm hiểu về sản phẩm thì bạn cũng cần xem xét thông tin của người bán. Để biết được mức độ uy tín của các seller thì bạn nên quan tâm các phản hồi “feedback” của người mua. Nên chọn những seller có 95-100% các phản hồi tích cực từ nhiều đối tượng người mua khác nhau.

Đấu giá Ebay
Tìm hiểu kỹ đánh giá sản phẩm

 

Đấu giá Ebay
Xem đánh giá của người mua sản phẩm

 

4.3. Kinh nghiệm đấu giá eBay "thắng 99%" - Kỹ thuật BID (giá thầu)

Để đấu giá sản phẩm, người mua cần đặt một mức giá chấp nhận được và không để cho người mua khác biết được. Khi tiến hành đặt giá đấu thì cần xem xét thời gian. Nếu thời gian còn dài thì bạn không cần quá vội khi đặt giá đấu (BID), bởi điều này vừa hạn chế làm cho mức giá đấu ngày càng tăng cao bên cạnh đó tỷ lệ thắng cũng sẽ không cao. Kinh nghiệm để có thể đặt giá đấu với tỷ lệ thắng cao chính là xem xét có bao nhiêu người cùng đặt lệnh và dự tính số tiền mà bạn có thể chi trả cho sản phẩm. 

Đấu giá Ebay
Kinh nghiệm mua hàng eBay

Ngoài ra, cách bid trên eBay để gia tăng tỷ lệ thành công khi đấu giá người mua nên mở nhiều tab cùng lúc và cài đặt nhiều mức giá cùng lúc. Điều này giúp hạn chế người mua khác biết được mức giá cuối cùng mà bạn muốn mua. Bên cạnh đó có một điểm lưu ý nữa mà bạn cần chú ý đó chính là bạn phải xem xét có bao nhiêu người đang cùng đặt lệnh với bạn để có thể đưa ra số tiền cao nhất cho sản phẩm đó.

Ngoài ra, website eBay còn có chức năng 1- Click BID. Với chức năng này người mua có thể gia tăng khả năng đấu thắng món hàng muốn mua. Người mua cần lưu ý mốc thời gian kết thúc đấu giá. Trước 10 phút, chỉ cần đặt một mức giá vừa phải cùng và một mức giá 1 - Click BID. Như vậy, khả năng cao món đồ đó sẽ có khả năng thuộc về bạn.

>>>> CLICK NGAY: Kinh nghiệm mua laptop eBay chất lượng với mức giá tốt nhất

4.4. Đấu giá eBay và các thuật ngữ cần biết

Khi tham gia đấu giá trên eBay sẽ có một số thuật ngữ và các nút chức năng, bạn cần hiểu ý nghĩa của chúng để mua hàng đúng cách. Dưới đây là các lưu ý về thuật ngữ: 

 • Auction: dùng để tìm những sản phẩm đang được đấu giá 
 • Buy it now: chọn mua sản phẩm nhanh chóng với mức giá được niêm yết 
 • Sold listing: xem lại lịch sử những sản phẩm cùng loại đã được bán. Bạn có thể dựa vào đấy để cân nhắc đấu giá thầu (bid) phù hợp với sản phẩm bạn muốn mua. 
 • Condition: lựa chọn tình trạng sản phẩm, có 2 lựa chọn đó là "Used" (đã qua sử dụng) hoặc "New" (sản phẩm mới)
 • Xem số lượt đã tham gia đấu giá (ngay phía dưới sản phẩm): tại đây sẽ xuất hiện số lượng tham gia đấu giá, ví dụ như "2 bids" và hiển thị mức giá thấp nhất. Nếu lượng bids lớn thì sản phẩm đang rất được săn đón, có thể bạn cần đấu giá cao hơn để có được sản phẩm. 
 • Thời gian đấu giá: ví dụ như màn hình hiện "4m left" thì bạn còn 4 phút để đấu giá. Mẹo là mọi người thường đấu giá cao vào 10s cuối.
 • Feedback: Phản hồi và đánh của người mua trước, khi feedback càng cao từ 95-100% thì seller đó càng uy tín.

5. Hakago - Đơn vị nhận đấu giá eBay hộ, mua hộ cực uy tín, chuyên nghiệp

Để giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu trong việc đấu giá, có không ít các khách hàng đã nhờ đến sự góp sức của dịch vụ đấu giá mua hàng hộ. Tuy nhiên với thị trường mua hộ và vận chuyển quốc tế ngày càng phát triển thì việc tìm kiếm một đơn vị uy tín không phải là điều dễ dàng. Hakago - Đơn vị order và mua hộ hàng Mỹ uy tín đảm bảo luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ an toàn và chuyên nghiệp nhất. 

Đấu giá Ebay
Hakago - Vận chuyển quốc tế, mua hộ hàng Mỹ chất lượng

Đến với dịch vụ đấu giá eBay, khách hàng sẽ được Hakago hỗ trợ đấu giá và mua hộ hàng với chi phí “0 đồng”. Bên cạnh đó, Hakago còn hỗ trợ từ a đến z quá trình đấu giá cũng như gia tăng khả năng đấu thắng cao nhất cho quý khách hàng. Khách hàng có thể liên hệ ngay với Hakago để được hỗ trợ tư vấn cũng như nhận được gợi ý về các seller bán hàng uy tín. Liên hệ ngay để được hỗ trợ nhé. 

6. Vì sao nên lựa chọn Hakago để đấu giá eBay hộ?

Hakago không chỉ là đơn vị mua hộ uy tín mà còn là nơi order hàng mỹ và nhận hỗ trợ vận chuyển hàng quốc tế thành công và an toàn nhất. Dưới đây là một số những lý do mà nhất định bạn nên lựa chọn dịch vụ của chúng tôi: 

 • Dịch vụ đấu giá hộ eBay của Hakago giúp tối ưu thời gian và tiết kiệm công sức cho những đối tượng quá bận rộn không có thời gian online mua hàng 

 • Gia tăng khả năng mua thành công hàng đấu giá trên kênh bán hàng eBay

 • Quy trình mua hàng đơn giản, nhanh chóng, đảm bảo an toàn về đến tay khách hàng 

 • Hakago hỗ trợ đóng gói hàng hóa kỹ lưỡng, cẩn thận và vận chuyển hàng về Việt Nam

 • Hakago hỗ trợ phí 0 đồng khi order hàng và mua hộ hàng Mỹ trên tất cả các kênh thương mại điện tử như: eBay, Amazon, ... 

 • Hakago cam kết vận chuyển và ship hàng về Việt Nam an toàn và đảm bảo 

 • Đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ nhiệt tình 24/7 cung cấp báo giá và dịch vụ gửi hàng 

7. Cách đấu giá trên eBay một số sản phẩm nổi bật

7.1. Đấu giá đồng hồ trên eBay

Để đấu giá đồng hồ trên eBay, bạn có thể áp dụng theo quy trình chung như khi mua hàng đấu giá. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số các mục sau đây khi mua đấu giá đồng hồ trên eBay: 

✅ Item location: Đây là địa điểm bán hàng. Dựa vào địa điểm bán hàng người mua có thể nhận biết được địa điểm cung ứng và sản xuất sản phẩm. 

✅ Item condition: Đây là tình trạng của sản phẩm. Bạn cần lưu ý về tình trạng sản phẩm để biết đảm bảo chắc chắn sẽ mua đúng loại hàng phù hợp với nhu cầu

✅ Payments: Hình thức thanh toán là mục mà bất cứ người mua nào cũng cần chú ý. Với kênh bán hàng eBay thì sẽ thường sử dụng hình thức thẻ bán hàng Quốc Tế hay Paypal để thanh toán cho đơn hàng

✅ Ship to: Là nơi mặt hàng có thể được chuyển đến. Đối với mặt hàng đồng hồ nói riêng thì đây là sản phẩm có thể ship hầu như mọi quốc gia.Tuy nhiên, eBay hiện nay không cung cấp dịch vụ ship hàng đến Việt Nam. Do đó, bạn nên liên hệ với các đơn vị ship hộ, mua hộ để được hỗ trợ mua hàng và vận chuyển hàng nhé. 

Đấu giá Ebay
Mua đồng hồ trên eBay

Trên đây là cách đấu giá đồng hồ trên eBay mà bạn cần lưu ý. Với những TIPs này chắc chắn bạn sẽ được sở hữu món đồ mà bạn mong muốn. 

7.2. Đấu giá Zippo trên eBay

Để đấu giá Zippo trên eBay, người mua có thể mua hàng trực tiếp trên web; tuy nhiên, để phân biệt được sản phẩm nào là sản phẩm chính hãng lại không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn mua hàng nhanh chóng và đảm bảo chất lượng thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị đấu giá hộ eBay. Với 4 bước đơn giản, bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình chiếc Zippo mà bạn mong muốn đấy.

Có thể tham khảo quy trình và cách đấu giá trên eBay chi tiết sau đây của Hakago: 

⭐ Bước 1: Chọn sản phẩm cần mua trên kênh eBay.com. Khi lựa chọn cần xem xét kỹ thông tin seller cũng như sản phẩm cần mua

⭐ Bước 2: Cung cấp đường link sản phẩm cho Hakago, lúc này bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn về sản phẩm cũng như đánh giá về seller. 

⭐ Bước 3: Hakago hỗ trợ sẽ tiến hành đấu giá sản phẩm thay khách hàng và trao đổi thêm về mức giá mong muốn. Khi chốt giá, khách hàng cần cung cấp các thông tin cá nhân mua hàng, địa chỉ và thanh toán từ 50 - 100% giá trị sản phẩm đấu giá để đặt cọc.

⭐ Bước 4: Hakago sẽ giúp bạn tiến hành đấu giá trực tuyến trên eBay, thanh toán đơn, khai thuế và vận chuyển hàng về Việt Nam trong trường hợp đấu giá hàng thành công. Với đơn đấu giá thua, Hakago sẽ hoàn tiền 100% cho khách hàng và không tính phí đấu giá hộ.

⭐ Bước 5: Khi đã đấu giá thành công, khách hàng và Hakago sẽ thỏa thuận mức cước phí cũng như phương thức vận chuyển. Mọi thông tin về đơn hàng và lộ trình hàng ship sẽ được gửi qua mail. 

Quy trình mua hàng qua các đơn vị trung gian đấu giá hộ diễn ra rất nhanh chóng. Tuy nhiên người mua cũng cần lựa chọn kỹ đơn vị  mua, đấu giá hàng hộ. Những đơn vị mua hàng uy tín chất lượng như Hakago sẽ đảm bảo được an toàn và mua đúng sản phẩm Zippo mà bạn muốn. 

Đấu giá Ebay
Mua Zippo trên eBay

8. Cách hủy đấu giá eBay.com 

Để có thể hủy đấu giá sản phẩm, bạn cần kiểm tra các yếu tố sau đây: 

 Kiểm tra phiên đấu giá còn kéo dài trong thời gian bao lâu:

Với phiên đấu giá gần sát với thời gian kết thúc thì khả năng hủy sẽ rất khó. Do đó, khi có ý định muốn hủy, bạn cần nhanh chóng rút lại giá thầu. Trường hợp nếu bạn vừa đấu giá trong khoảng thời gian ít hơn 12 giờ phiên đấu giá kết thúc thì bạn cần liên hệ với người bán sản phẩm. 

 Xem chính sách rút thầu trên eBay:

Có một số trường hợp sau đây người mua có thể rút thầu khi đấu giá qua eBay như:

 • Nhập sai khoản tiền: Nếu nhập thầu sai giá trị muốn nhập thì có thể rút thầu và nhập lại từ đầu
 • Có thể hủy nếu người bán thay đổi các thông tin chi tiết miêu tả của món hàng hay các điều khoản gửi hàng.
 • Có thể hủy nếu không liên hệ được với người bán qua bất cứ hình thức liên hệ nào

Với những trường hợp này người mua cần điền vào biểu mẫu “Bid Retraction Form” để trình bày lý do rút thầu. Xem xét theo chính sách rút thầu trên eBay người mua sẽ nhanh chóng có thể hủy thầu như mong muốn. Ngoài ra, cách đơn giản và dễ làm nhất là có thể liên hệ với người bán để yêu cầu hủy thầu sản phẩm. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về đấu giá eBay hữu ích nhất cho mọi người mua. Để có thêm những hỗ trợ trong quá trình mua hàng và vận chuyển hàng, hãy liên hệ Hakago nhé. Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ bạn ở mọi thời điểm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. 

Thông tin liên hệ:

>>>> XEM NGAY: 

3 Cách tìm sản phẩm bán chạy trên ebay chi tiết, đơn giản

Mua hàng trên ebay có bị đánh thuế không? giải đáp chi tiết

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Contact Me on Zalo
0973736968